แต่ละครั้ง ถ้าคุณจะไปเที่ยว คุณจะต้อง วางแผนเดินทาง อย่างแน่นอน และการเดินทางแต่ละครั้ง หลายๆคนอาจจะต้องใช้เวลาเก็บเงิน กว่าจะได้ไปเที่ยวที่ดีๆ สวยๆ และสมัยนี้ การไปเที่ยวต่างประเทศ หรือในไทย เราสามารถหาข้อมูล วางแผนจากเว็บไซต์ต่างๆได้มากมาย สามารถหาอ่านได้จาก รีวิวท่องเที่ยว จากเว็บเรา ที่รีวิวจริงจากนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวมาแล้ว 

ในการวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ  หรือในไทยด้วยตัวเอง สิ่งที่เราต้องดูเลยก็คือ สถานที่เที่ยว ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าอาหาร ค่าโดยสารต่างๆ รวมไปถึงค่าตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ  ที่เราจะต้องเสียถ้าเราเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง

Tricks ไปเที่ยวต่างประเทศ ให้เงินเหลือ

เรามาดู Tricks สำหรับ วางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศกันดีกว่า ว่าจะวางแผนเที่ยวยังไง ให้ประหยัด สุดคุ้ม  แหล่งเที่ยวดีๆ บรรยากาศดีๆ ธรรมชาติสวยๆ แบบเงินเหลือล้นมือ เอาไปช็อปปิ้งแบบสบายๆดีกว่า

  • จองตั๋วเครื่องบิน สิ่งแรกที่เลย ก็คือให้จองโปรโมชั่นจากสายการบินต่างๆ มีโปรแรงๆมาเมื่อไหร่ ต้องห้ามพลาดที่จะเข้าไปเช็คราคา ถ้าเจอราคาถูก แล้วตรงกับความต้องการ กดจองไปเลย อย่ารอช้า เพราะว่าถ้ารอ ตั๋วเครื่องบินอาจจะเต็มก่อน แล้วทำให้เราพลาดไม่ได้จองในราคาพิเศษๆ 
  • เลือกช่วงเวลาในการเดินทาง แนะนำให้คุณเลือกเดินทางในเวลากลางคืน เพื่อให้ไปถึงประเทศที่จะไปในช่วงเช้า นอนให้พอบนเครื่องบิน เช้ามาจะได้ตื่นไปเที่ยวได้เลย คุ้มเวลามากๆ 
  • เลือกท่องเที่ยวในช่วง Low Season นี่เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไปช่วง High Season เราต้องไปเสียเวลาเข้าแถว เพื่อเข้าสถานที่ต่างๆ การโดยสารก็จะเต็มไปด้วยผู้คน มันจะทำให้เราหงุดหงิด และเหนื่อยล้าจากการเที่ยวจนไม่อยากทำให้เที่ยวก็ได้
  • เลือกจองตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในช่วงเวลาโปรโมชั่น นอกจากจะช่วยเราประหยัดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วแล้ว ณ ที่เที่ยวแล้ว ยังช่วยเราประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย เราต้องติดตาม หาเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือได้ หาโปรโมชั่นดีๆ ที่ท่องเที่ยวมักมีโปรโมชั่น ออกมาบ่อยๆแทบทุกเดือน
  • เช็ควิธีการเดินทาง ในประเทศ ที่เราจะเดินทางไปเที่ยว ข้อนี้ก็สำคัญมาก ต้องเช็คข้อมูลการเดินทาง เส้นทาง ให้ดีเลยที่เดียว ไม่งั้นเราจะเสียเวลาไปกับเดินทาง มากกว่าไปเดินเที่ยวแบบสวยๆชิลๆ เเละไม่เสียเงินแบบฟรีๆด้วย
  • ซื้อประกันภัยการเดินทาง นักท่องเที่ยวทุกคน ต้องห้ามลืมซื้อประกันเดินทาง มันช่วยได้เยอะมาก ถ้าหากมีความผิดพลาดจากสายการบิน ไม่ว่าจะ กระเป๋าหาย กระเป๋าแตก หรือเครื่องบินล่าช้า จากสถานการณ์ผิดปกติ จากธรรมชาติ มีเหตุฉุกเฉิน ต้องทำให้เราพักต่ออีก 1 คืน เราก็เคลมประกันได้ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ในการออกค่าที่พัก หรือตั๋วเครื่องบิน

Tip&Tricks เตรียมตัวล่วงหน้า ก่อนเดินทางไกล เตรียมรถยนต์ให้พร้อม ร่างกายให้พร้อม ติดตามสภาพอากาศ หาแหล่งเที่ยว วางแผนการเที่ยว เส้นทางเดินทาง เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปฟรีๆ หรือร้านที่จะไป เงินที่จะใช้ คำนวนค่าใช้จ่าย หาแหล่งรีวิว แนะนำทริคเที่ยวดีๆ บรรยากาศดีๆ ธรรมชาติสวยๆ แบบเงินเหลือล้นมือ หวังว่าข้อมูลข้างบน จะเป็นประโยชน์ให้กับหลายๆคนที่กำลังจะวางแพลนเที่ยวในช่วงนี้

5 ที่พักราชบุรี เดินทางสะดวก บรรยากาศสุดปัง

5 ที่พักราชบุรี เดินทางสะดวก บรรยากาศสุดปัง

เดินทางไป ท่องเที่ยวที่ราชบุรี ต้องหาที่พักเดินทางสะดวกบรรยากาศสุดปัง และได้สัมผัสกับธรรมชาติสวยงามกลางหุบเขาจะช่วยให้ได้สูดลมหายใจได้เต็มปอด

Read More »
5 ที่พักนครนายก ไปนอนชิลคลายร้อนใกล้น้ำตก

5 ที่พักนครนายก ไปนอนชิลคลายร้อนใกล้น้ำตก

เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่นครนายกต้องมีที่พักที่เต็มไปด้วยบรรยากาศลำธารเย็นสบายเต็มไปด้วยพืชไม้นานาชนิด สูดกลิ่นไอธรรมชาติ ให้เต็มปอด

Read More »
5 ที่พักแก่งกระจาน ริมน้ำ บรรยากาศดี

5 ที่พักแก่งกระจาน ริมน้ำ บรรยากาศดี

เที่ยวแก่งกระจานทั้งทีต้องมีที่พักดีๆไว้ชื่นชมบรรยากาศของ ธรรมชาติกลางหุบเขา ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ และกลิ่นไอของธรรมชาติอย่างแท้จริง

Read More »
ท่องเที่ยวรับลมหนาวต้องไม่พลาดไป ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ท่องเที่ยวรับลมหนาวต้องไม่พลาดไป ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ช่วงปลายฝนแล้วหนาวกำลังจะมาถึง หลายคนก็กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อดื่มด่ำ อากาศหนาว บรรยากาศทะเลหมอก เรามีที่รับลมหนาวมาแนะนำทุกคน

Read More »