CAMIN Cuisine & Café ร้านกาแฟในสวนกลางกรุงเทพฯ

CAMIN Cuisine & Café-featureimage

CAMIN Cuisine & Café ในใจกลางกรุงเทพมหานคร แถวถนนเกษตร – นวมินท์ แทบไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านกาแฟที่มีบรรยากาศร่มรื่นอยู่ภายในสวนในบ้านอยู่ ร้านนี้มีชื่อว่าCAMIN Cuisine & Café ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่มีอาหารและขนมอร่อยๆ ให้บริการไปพร้อมกัน เนื่องจากเจ้าของร้านเป็นคนใต้จึงได้นำคำว่า “ขมิ้น” ซึ่งเป็นคำไทยที่เป็นชื่อของสมุนไพรไทยที่มีกลิ่นหอมและนิยมนำมาประกอบกับอาหารของภาคใต้มาประกอบเป็นชื่อร้าน เป็นการแสดงให้เห็นว่าร้านนี้จะเน้นในเรื่องของอาหารใต้ที่มีรสชาดจัดจ้านและมีสีสันของขมิ้นและเครื่องแกงต่างๆ

CAMIN Cuisine & Café อยู่ในบ้านที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้

            ร้านCAMIN Cuisine & Café นอกจากมีกาแฟคุณภาพและรสชาติดีแล้ว ร้านนี้ยังมีอาหารปักษ์ใต้อร่อยๆ รวมทั้งขนมหวานไว้ให้บริการด้วย ร้านCAMIN Cuisine & Café นี้เกิดจากการปรับปรุงบ้านหลังเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นและเขียวของพรรณไม้ ดูผิวเผินเหมือนกับป่าผืนเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางเมือง มาเป็นร้านอาหารกึ่ง Café ที่มีเสน่ห์อย่างลงตัว

ภายในร้านมีการแบ่งพื้นที่กันระหว่างโซนอาหารและโซน Café ในส่วนของโซน Café มีลักษณะแบบ Glass House ที่ดูสว่างและสบายตาเมื่อมองออกไปเห็นความร่มรื่นภายนอกอาคาร ภายในมีเคาน์เตอร์บาร์ที่มีขนมหลายอย่างให้เลือกกินกับกาแฟ

เมนูกาแฟของร้านCAMIN Cuisine & Café ก็มีหลากหลายโดยเฉพาะ “หิมพานแอมเบอร์” กาแฟ Robusta ที่มีความเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ ผสานเข้ากับความหวานของน้ำผึ้งชันโรง ทำให้ได้รสเข้มข้น หวานอมเปรี้ยว และยังมีความหอมหวานของวานิลลา ประดับบนด้วยชิ้นรังผึ้ง  

            หรือจะเป็นน้ำผลไม้เย็น อย่าง “ลูกหยีโซดา” ที่คั้นจากลูกหยีผลไม้ของภาคใต้ ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานปรุงแต่งด้วยความซาบซ่านจากน้ำโซดาก็น่าลอง อีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ “Opera ชาไทย” ซึ่งให้ความหอมของชาจากปักษ์ใต้

มีทั้งกาแฟ ขนมหวาน และอาหารใต้รสจัดจ้าน

            นอกจากกาแฟ และน้ำผลไม้หลายเมนูของร้านCAMIN Cuisine & Café แล้ว ร้านนี้ยังเป็นร้านอาหารใต้ที่เป็นที่รู้จักและนิยมในย่านถนนเกษตร – นวมินท์ มีเมนูอาหารอร่อยๆ หลายอย่างให้เลือก รายการที่เป็นที่นิยม เช่น ข้าวยำเครื่อง, ไก่กอและ, แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าว, ยำหัวปลีกุ้งแพ, ยำบ้านขมิ้นและขนมจีนน้ำยาปู ใช้วัตถุดิบส่งตรงจากภาคใต้ โดยมีพื้นที่แยกออกมาเป็นโซนร้านอาหารโดยเฉพาะ

สำหรับท่านที่ชอบขนมหวาน ร้านCAMIN Cuisine & Café มีขนมหวานหลากหลายรายการให้เลือกรับประทาน ประกอบด้วย Bakery หลากหลายรสชาติหวานหอมละมุน โดยเฉพาะขนมที่ขอแนะนำให้ลองชิม คือชุดขนมไทยประเภทต่างๆ ประกอบด้วย ทองหยอด, ฝอยทอง, กลีบลำดวน, ขนมผิง, ขนมชั้น, ขนมโค และอื่นๆ

            ร้านCAMIN Cuisine & Café จึงเป็นร้านที่เหมาะสำหรับการมารับประทานอาหาร ดื่มกาแฟและพักผ่อนไปพร้อมๆ กัน

#journunjourney #CAMIN Cuisine & Café #ร้านกาแฟ #คาเฟ่

ขอบคุณภาพจาก

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

INTERESTING

all-over-around-logo
All over around
รีวิว
Review-ver
ข่าวฟุตบอล
BaBall
Series-Thai-logo-1
Series-Thai