อร่อยไตล์ฟิวชันกับร้านอาหารลูกครึ่งไทย ญี่ปุ่น

Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill.

ร้านอาหาร Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill. และ ร้านอาหารสไตล์ฟิวชันร้านต่อไปคือ Raan-Keng.(ร้านเข่ง)

    ปัจจุบันอาหารในประเทศไทยมีให้เลือกมากมาย ได้รับวัฒนธรรมมาจากหลากหลายชาติ รวมทั้งการรับวัฒนธรรมจากญี่ปุ่นในด้านอาหารซึ่งได้แพร่เป็นวงกว้างมากในประเทศไทย เช่น ซูชิ ที่มีขายตั้งแต่คำละ 5 บาทไปจนราคาแพง ร้านอาหารแบบดั้งเดิมเป็นการปรุงไม่มากนัก รับรสชาติจากวัตถุดิบโดยตรงทำให้มีรสอ่อนๆจากธรรมชาติอาจจะไม่ถูกใจคนไทยบางกลุ่มที่ชอบรสแซบๆ ถึงเครื่องสไตล์ไทย เราจึงได้รวบรวมในแบบสไตล์ฟิวชัน รสชาติถูกปากคนไทย จะมีร้านไหนเด็ดบ้าง ตามไปดูกัน

Uncles Brew x และ Raan-Keng  อร่อยไตล์ฟิวชันกับร้านอาหารลูกครึ่งไทย ญี่ปุ่น

(ขอบคุณภาพ https://www.wongnai.com)

ร้านอาหาร Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill.

เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ ถนนอรุณอมรินทร์ ในเขตบางกอกน้อย ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสว่างสีขาวแทรกด้วยความเป็นไม้สไตล์บ้านญี่ปุ่น ให้บรรยากาศความอบอุ่นเป็นกันเอง เมนูจะเป็นอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชันผสมผสานรสชาติให้ถูกปากคนไทย มีหลากหลายให้เลือก เมนูพิเศษที่มาแล้วต้องสั่งคือ แซลมอนโครอคเกะ แซลมอนเทอริยากิ ข้าวผัดแซลมอน ข้าวหน้าเนื้ออบชีส ข้าวหน้าเนื้ออบไข่นอกจากนั้นแล้วยังมีข้าวหน้าหมูซอสเทอริยากิ เทอริสไปซี่หมาล่า ข้าวหน้าไก่ ข้าวหน้าเต้าหู้อบไข่ ข้าวไข่ข้น เมนูเซต เป็นเซตสเต๊กเนื้อ สเต๊กไก่ ชุดซุปกิมจิ ไปจนถึงชุดสุกี้ก็มีให้ได้เลือกทาน เครื่องดื่มมีทั้งกาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา ชาเขียวชาเย็นและอีกมากมาย ราคาอาหารญี่ปุ่น และเครื่องดื่มราคาน่ารัก จับต้องได้และยังมีโปรโมชั่นในแต่ละวัน-เวลาให้ได้อิ่มคุ้มสุดๆ เปิดให้บริการจันทร์ ถึงเสาร์ตั้งแต่เวลา 08:00 – 22:00 น.

Uncles Brew x และ Raan-Keng  อร่อยไตล์ฟิวชันกับร้านอาหารลูกครึ่งไทย ญี่ปุ่น

(ขอบคุณภาพ : www.ananda.co.th)

ร้านอาหารสไตล์ฟิวชันร้านต่อไปคือ Raan-Keng.(ร้านเข่ง)

         เป็นร้านอาหารที่ผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่น กับรสชาติไทยอีสานได้อย่างลงตัว ร้านเป็นอาคารบ้านพักในย่านสะพานควายตกแต่งด้วยการทาสีน้ำเงินครามอย่างโดดเด่น ภายในโปร่งโล่งสบายน่านั่ง ยามเย็นมีมุม out doorในสวน ไว้ให้บริการสามารถนั่งสังสรรค์หรือปาร์ตี้ของเหล่ากลุ่มแก๊งกัน ในส่วนเมนูของทางร้าน มีทั้งอาหารไทยรสเลิศ และอาหารฟิวชันระหว่างอาหารญี่ปุ่น สไตล์อิซากายะผสานกับรสชาติไทยอีสานสุดแซบ เกิดเป็นจานอาหารอร่อยอย่างลงตัว

เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด ต้องสั่งเป็นเมนูแรก

 เมนูแรกของร้านอาหารแห่งนี้ไปที่ น้ำตกแซลมอน ใครมาเป็นต้องสั่ง อีกหนึ่งซิกเนเจอร์คือ กุ้งเทมปุระ เอกลักษณ์ของกุ้งเทมปุระร้านแตกต่างจากที่อื่นด้วยสูตรแป้งสีครามที่มาจากดอกอัญชันเคลือบกุ้งตัวโตๆ ขาดไม่ได้คือส้มตำฉบับไทยอีสาน แต่ทางร้านครีเอทให้มีกลิ่นอายความเป็นอาหารญี่ปุ่น เพิ่มเข้าไปด้วยการใส่วาซาบิลงไป ในเมนู ส้มตำปูนิ่มวาซาบิ และอื่นๆอีกหลายเมนูเช่น พล่าแซลมอน ส้มตำอัญชันทอด ตำอีสานกาย่า ที่รอให้คุณไปลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นในสไตล์แซ่บๆ ร้านเปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11:00-22:00 น.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on reddit
Reddit

INTERESTING

all-over-around-logo
All over around
รีวิว
Review-ver
ข่าวฟุตบอล
BaBall
Series-Thai-logo-1
Series-Thai